• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2024) tại phường Thắng Lợi.

Hòa trong không khí phấn khởi và tự hào của nhân dân cả nước hướng về kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024); Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng toàn thể nhân dân phường Thắng Lợi với trách nhiệm và nghĩa tình đã nỗ lực, cố gắng đẩy mạnh các hoạt động, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, duy trì, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa trong dịp này.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chiều 25-7, UBND phường Thắng Lợi đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).Tham dự  buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN  và các tổ chức chính trị - xã hội  cùng  gia đình người có công cách mạng , thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Bà Phùng Thị Y Thảo - Phó chủ tịch UBND phường lên báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách xã hội trên địa bàn phường

và tuyên truyền ý nghĩa của ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Phát biểu tại buổi tọa đàm,Ông Lưu Văn Sanh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã thông tin thêm một số thông tin liên quan đến tình hình của đất nước, địa phương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu để giữ gìn độc lập, chủ quyền dân tộc, bảo vệ hạnh phúc nhân dân. Đồng chí ghi nhận và biểu dương nhữngđóng góp cho sự phát triển của địa phương,tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, truyền thống gia đình chính sách, cống hiến cho quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

Tại buổi toạ đàm, đại diện đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN  và các tổ chức chính trị - xã hội cũng đã trao tặng sổ tiết kiệm đến 09 hộ gia đình có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với  tổng số tiền 4.500.000đ ( 500.000/sổ).

Ngoài ra, tại buổi gặp mặt trên Đại diện siêu thị Coopmart Kon Tum cũng đã trao tặng 05 xuất quà  tổng số tiền là 3.000.000đ (600.000/xuất) .

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN  phường cũng đã tổ chức  đã tổ chức đoàn thăm các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Thay mặt đoàn Ông Lưu Văn Sanh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã hỏi thăm, động viên cũng như là mong muốn các thương binh và gia đình liệt sỹ chăm sóc giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế hệ cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Hộ Ông Hà Chác, tổ dân phố 6.

Hộ Ông Hoàng Cầu, Tổ dân phố 6.

Mạnh thường quân đến thăm và tặng 1.000.000đ cho hộ ông Võ Hy, thôn KonRơWang.

Đại diện lãnh đạo Phòng LĐTBXH thành phố, đến thăm tặng quà hộ ông Trần Thuận, tổ dân phố 4.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), Đại diện gia đình các thương binh, liệt sỹ và gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà . Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Các hoạt động trên đây có ý nghĩa to lớn, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” và tri ân sâu sắc sự hy sinh của các anh hùng thương binh, liệt sỹ đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc. Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân phường Thắng Lợi hôm nay không bao giờ quên công lao trời biển của thế hệ cha, anh đi trước với truyền thống đạo lý đó, địa phương đã, đang và sẽ luôn  tiếp tục giành sự quan tâm chăm lo đặc biệt tới các gia đình chính sách trong các năm tiếp theo ./.

Năm 2024 : 3.279