• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND phường Thắng Lợi tổ chức lễ công bố, trao quyết định và giao nhiệm vụ cho tổ bảo vệ, an ninh trật tự.

Sáng ngày 17/7/2024, UBND phường Thắng Lợi tổ chức Lễ công bố, trao quyết định và giao nhiệm vụ cho tổ bảo vệ, an ninh trật tự phường Thắng Lợi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư các Chi bộ 10 khu dân cư trực thuộc Đảng bộ phường; toàn thể cán bộ Công an phường và các thành viên của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại phường Thắng Lợi.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ -  Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; công tác triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở trên địa bàn phường. Đồng thời, công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND và  phân công nhiệm vụ cho các Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại 10 tổ, thôn trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Sanh - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng có tính chất quyết định đến hoạt động của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm, là cầu nối giữa Công an với Nhân dân; trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc tại địa bàn dân cư nên cần phải bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác nắm tình hình, luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an để nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhằm kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề phức tạp còn tồn đọng, không để nảy sinh những phức tạp, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân.

Đồng chí Lưu Văn Sanh - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HNDN phường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ -  Chủ tịch UBND phường trao quyết định cho các tổ viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở phường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đoàn Phúc Hiệp , đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phường đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp. Đồng thời, hứa làm tốt vai trò nòng cốt trong việc hỗ trợ lực lượng công an phường, tham mưu UBND phường trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trau dồi nghiệp vụ, không ngại khó khăn, gian khổ để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đoàn Phúc Hiệp , đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phường  phát biểu nhận nhiệm vụ.

Sau buổi lễ diễn ra tại hội trường, lực lượng an ninh trật tự cơ sở phường Thắng Lợi đã diễu hành ra mắt Nhân dân trên các tuyến đường trục chính thuộc địa bàn phường./.

Năm 2024 : 3.158